เลือกหน้า

การถามทางภาษาอังกฤษ (Asking for directions)

โดย | 17 พ.ย. 2020 | Lifestyle, บทความ เรียนภาษาอังกฤษ

ประโยคถามทางภาษาอังกฤษ ไปได้ทุกที่ ไม่กลัวหลง!

เรียนภาษาอังกฤษ ในชีวิตประจำวัน การถามทิศทางภาษาอังกฤษ ที่ควรรู้

ประโยคถามทางภาษาอังกฤษ สอนภาษาอังกฤษ สถาบันสอนภาษาอังกฤษ EduFirst
ใกล้วันหยุดยาวๆ หลายคนคงวางแผนไปเที่ยวกันแล้ว เมื่อเราไปเที่ยวต่างประเทศจำเป็นจะต้องจำเรื่องถนนหนทางให้ขึ้นใจ เพราะเรามีโอกาสที่จะสับสนหลงทาง เนื่องจากเราไม่คุ้นชินกับเส้นทางของประเทศนั้นๆ ปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนค่ะ แต่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลย “ถ้าเรากล้าที่จะเอ่ยถามทาง” กับคนในท้องที่นั้นๆ เอ็ด ดู เฟิร์สท์ เลยนำประโยคถามทางนี้ มาแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ เพื่อจะเป็นประโยชน์ ต่อนักเดินทาง อย่างเราแน่นอน เมื่อเราต้องการเดินทางไปยังสถานที่ ที่อยากไป เรามาเรียนรู้ “ประโยคถามทางภาษาอังกฤษ” กันเลย

ประโยคถามทางภาษาอังกฤษ

การถามทางภาษาอังกฤษ สามารถพูดถามบุคคลอื่นได้ ด้วยประโยคต่อไปนี้

การถามทิศทางภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst

การถามทางภาษาอังกฤษ

  • Could you tell me how to get to..? (กรุณาบอกหน่อยได้ไหมครับว่าจะไป…ได้อย่างไร?)
  • How do I find…? (ฉันจะหา….ได้อย่างไร?)
  • Pardon me, I’m lost, how do I get to…? (ขอโทษนะคะ ฉันหลงทาง ไม่ทราบว่าจะไป….อย่างไร?)
  • Which is the best way to…? (ทางไหนดีที่สุดที่จะไป…?)
  • Could you direct me to…? (คุณสามารถบอกทางไป…ฉันหน่อยได้มั้ย?)
  • Which way do I go to get to..? (ฉันจะไป…ทางไหน?)
  • How do I get to…? (ฉันจะไปที่…ได้อย่างไร?)
  • What’s the best way to..? (วิธีไหนที่ดีที่สุดในการไป…?)
  • Where is…? (ที่….อยู่ตรงไหน?)
  • Excuse me, How can I go to…? (ขอโทษนะคะ ฉันจะไปที่…ได้อย่างไร?)
  • Can you tell me the way to..? (ช่วยบอกทางไป…ได้ไหมคะ?)
การถาม - บอกทิศทางภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ รับรองผล โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst

ทิศทางภาษาอังกฤษ มีอะไรบ้าง?

คำศัพท์ภาษาอังกฤษบอกทิศทาง มีดังนี้

  • Turn back/ Go back (ย้อนกลับ/กลับมา)
  • Turn left/right (เลี้ยวซ้าย / เลี้ยวขวา )
  • Go along…(ไปข้างหน้า)
  • Cross…(ข้าม)
  • Take the first/ second road on the left/right. (ใช้ถนนสายแรก/สายที่สองตรงซ้ายมือ/ขวามือ)
  • It’s on the left/right. (มันอยู่ซ้ายมือ /ขวามือ)
  • Go up/down…(เดินย้อน)
  • It’s about 60 meters from here (จากตรงนี้ไปประมาณ 60 เมตร)
  • It’s on your right/left (มันอยู่ตรงขวามือ/ซ้ายมือของคุณ)
  • It’s in the middle of the block (อยู่ตรงกลางช่วงตึก)
  • It’s on the corner. (อยู่ตรงหัวมุม)
  • It’s next to/ across/ between/ in front of…(อยู่ถัดจาก/ตรงข้าม/ระหว่าง/ด้านหน้า)
  • Drive to..street and turn left/right (ขับตรงไปที่มุมมองและเลี้ยวซ้าย / ขวา)
  • Go straight ahead… (ตรงไป)
ประโยคถามทางภาษาอังกฤษ ง่ายๆ ที่ควรรู้ สอนภาษาอังกฤษ พื้นฐาน  สถาบันสอนภาษาอังกฤษ EduFirst

เทคนิคเล็กน้อย ในการถามทาง

เมื่อคุณจะขอความช่วยเหลือจากใครสักคนหนึ่ง ควรใช้คำพูดที่สุภาพ การใช้ “please” เมื่อขอให้ผู้อื่นบอกเส้นทางกับเราจะทำให้เราได้รับคำตอบได้อย่างดี

Asking for Directions Quiz

แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ “การถามทาง” เลือกคำตอบที่ทำให้ประโยคสมบูรณ์ที่สุด

1. Can you tell me __ to your office?
(a) how the way
(b) the way
(c) where
Answer
(b) the way
2. How do I __ your house?
(a) arrive
(b) get to
(c) know the way
Answer
(b) get to
3. __ here by car or by train?
(a) Do you get
(b) Do you take
(c) Are you getting
Answer
(c) Are you getting

Use the future continuous (”Will you be getting / coming here”) or the present continuous (”Are you getting / coming here”) to ask about the person’s travel intentions

4. The journey __ about twenty minutes.
(a) is long
(b) takes
(c) needs
Answer
(b) takes

(When we say how long a journey is we use the verb take)

5. __ the motorway at junction 8.
(a) Exit
(b) Come off
(c) Take off
Answer
(b) Come off

(We normally say ”come off” or ”leave” the motorway. (At a junction or an exit.)

6. Follow the signs __ the town centre.
(a) at
(b) on
(c) for
Answer
(c) for

It would also be correct to use the preposition to instead of for

7. Go __ the school then turn right.
(a) across
(b) over
(c) past
Answer
(c) past
8. Take the second turning __ your left.
(a) at
(b) on
(c) to
Answer
(b) on
9. When __ to the roundabout, take the second exit.
(a) you get
(b) you’ll get
(c) you reach
Answer
(a) you get

After words like ”when” which refer to the future, use a present tense. (”When you get to” and not ”when you’ll get to”.)

10. At the __ lights, turn right.
(a) red
(b) road
(c) traffic
Answer
(c) traffic

”Traffic lights” = the lights which go from red to amber (orange) to green.

อ้างอิง https://www.eslbuzz.com/

เรียนภาษาอังกฤษ เริ่มต้นพื้นฐาน!

ในการที่คุณมีความรู้เรื่องภาษา จะทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้น ใครหลายคนอาจยังลังเล “ควรเรียนภาษาอังกฤษดีไหม?“ เพราะในปัจจุบันภาษาอังกฤษเข้ามามีบทบาทและจำเป็นกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก หากคุณทำได้แค่คิด… แต่ไม่กล้าเริ่มสักที มาขอรับคำปรึกษาการเรียนกับ เอ็ด ดู เฟิร์สท์ เราพร้อมให้คำแนะนำการเรียนภาษาอังกฤษของคุณ พร้อมวัดความรู้ภาษาอังกฤษของคุณ เพียง ลงชื่อขอคำแนะนำด้านการเรียนภาษาอังกฤษ เจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด

ชอบบทความเรียนภาษาอังกฤษของเรา

ให้คะแนน 5 ดาวเลยจ้า

[Total: 1   Average: 5/5]

ติดตามความรู้ภาษาอังกฤษ สถาบัน เอ็ด ดู เฟิร์สท์

“EduFirst” โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ พื้นฐานตั้งแต่เริ่มต้น

เรียนกลุ่มเล็กหรือตัวต่อตัว สอนสด 100% รับรองผล พร้อมเรียนทบทวนฟรี

อยากเก่งภาษาอังกฤษ

เรียนภาษาอังกฤษ เก่งเร็ว ที่ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst พร้อมรับรองผล

เรียนภาษาอังกฤษ เก่งเร็ว ที่ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst พร้อมรับรองผล

Pin It on Pinterest

Share This