เลือกหน้า

ข้อสอบภาษาอังกฤษ Adverbs of frequency พร้อมเฉลย

โดย | 8 มี.ค. 2019 | สอนภาษา, Learning

แบบทดสอบภาษาอังกฤษ ตอนที่ 4

ข้อสอบภาษาอังกฤษ Adverbs of frequency คำกริยาวิเศษณ์บอกความถี่

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาเรียนภาษาอังกฤษ ในเรื่อง adverbs of frequency คำขยายกริยาเพื่อบอกความถี่ ว่าเรากระทำสิ่งนั้นบ่อยแค่ไหน ซึ่งในเรื่องนี้ น้องๆ น่าจะเคยเรียนกันมาบ้างแล้วตอนมัธยม แต่ถ้าใครลืมจำไม่ได้แล้ว ก็มาทบทวนบทเรียนไปพร้อมกันเลยจ้า

Adverbs of Frequency คืออะไร?

คำกริยาวิเศษณ์บอกความถี่ (Adverbs of frequency) เป็นคำที่ใช้บอกว่าถี่ของเหตุการณ์หรือกิจกรรมต่างๆ ว่ากระทำบ่อยแค่ไหน ซึ่งเป็นคำที่เราพบเจอกันบ่อยๆ ในประโยคภาษาอังกฤษ โดย Adverbs of frequency นี้ จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มด้วยกัน คือ

กรอกใบสมัครงานภาษาอังกฤษ ในหัวข้อประวัติส่วนตัว

1. Adverb of Indefinite Frequency (กริยาวิเศษณ์บอกความถี่ไม่ชัดเจน)

จะบอกความถี่คร่าวๆ โดยประมาณว่าเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นบ่อยแค่ไหน

ตัวอย่าง
everyday ทุกวัน
annually เป็นประจำทุกปี
twice a week สองครั้งต่อสัปดาห์

2. Adverb of Definite Frequency (กริยาวิเศษณ์บอกความถี่ชัดเจน)

จะบอกชัดเจนเลยว่าเหตุการณ์นั้นเกิดบ่อยหรือกระทำบ่อยแค่ไหน

ตัวอย่าง
always เสมอ
rarely ไม่ค่อยมี
never ไม่เคย

ราสามารถถามคำถามง่ายๆ โดยการใช้แค่ adverb of frequency ก็ได้ ตัวอย่างเช่น
– Does she always work so hard?

หลังจากที่เราได้เรียนเรื่อง Adverbs of frequency กันแล้ว เราลองมาฝึกทำข้อสอบภาษาอังกฤษด้านล่างกันเลยจ้า

ข้อสอบภาษาอังกฤษ

English Quiz (Adverbs of frequency)

จงลือกคำตอบต่อไปนี้ ที่จะทำให้ประโยคสมบูรณ์ที่สุด

1. Mr. Lee is never sick and comes in on time ______ .
a. never
b. rarely
c. sometimes
d. every day

Answer

d. every day

2. The supervisor ______ tries to be fair.
a. always
b. usual
c. every day
d. ever

Answer

a. always

3. Our department has ______ been this productive before.
a. still
b. never
c. yet
d. lately

Answer

b. never

4. Ms. Carver ______ late since she was promoted.
a. has been rarely
b. has rarely been
c. rarely has been
d. rarely been

Answer

b. has rarely been

5. Our boss gives all of the management team bonuses ______.
a. never
b. always
c. still
d. annually

Answer

d. annually

6. We have ______ pre-registered for the conference.
a. yet
b. still
c. already
d. ever

Answer

c. already

7. Mr. Kim ______ calls in the auditors.
a. frequently
b. yet
c. timely
d. already

Answer

a. frequently

8. The boss treats everybody to lunch ______.
a. never
b. on occasion
c. rarely
d. normally

Answer

b. on occasion

9. The hotel will accept no guests _______ it’s being renovated.
a. and
b. while
c. because of
d. after

Answer

d. still

10. The Sales Department holds a meeting ______.
a. usually
b. already
c. weekly
d. always

Answer

c.weekly

เป็นยังไงกันบ้าง กับแบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ Adverbs of frequency ตอบข้อสอบถูกหมดทุกข้อ กันไหมเอ่ย แล้วมาฝึกทำข้อสอบภาษาอังกฤษกันอีกนะคะ อย่าลืมติดตามบทความเรียนภาษาอังกฤษของเราทางเว็บไซต์ หรือช่องโซเชียลด้านล่างนี้ จะได้ไม่พลาดการเรียนภาษาอังกฤษดีๆ ฝากกดไลค์ กดแชร์ ข้อสอบส่งไปให้เพื่อนๆ ลองทำกันบ้างนะคะ

อยากสอบภาษาอังกฤษได้คะแนนดีๆ

“เรียนภาษาอังกฤษ คอร์ส Grammar เพื่อเป็นพื้นฐานการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ พูด ฟัง อ่าน เขียน”

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ เปิดสอนหลักสูตรแกรมม่า สำหรับเสริมสร้างไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ และพัฒนาต่อไปในระดับขั้นสูง รวมทั้งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการ เตรียมสอบ TOEFL, IELTS, TOEIC, และการวัดสอบภาษาอังกฤษทุกระดับ ขอรับคำปรึกษาด้านการเรียน

ชอบบทความเรียนภาษาอังกฤษของเรา

ให้คะแนน 5 ดาวเลยจ้า

[Total: 2   Average: 5/5]

ติดตามความรู้ภาษาอังกฤษ สถาบัน เอ็ด ดู เฟิร์สท์

เรียนภาษาอังกฤษสำหรับผู้ใหญ่ นักเรียน นักศึกษา วัยทำงาน

สถาบันสอนภาษาอังกฤษ EduFirst หลักสูตร สอนภาษาอังกฤษผู้ใหญ่

คลาสเรียนกลุ่มเล็ก สอนสด 100% รับรองผล พร้อมเรียนทบทวนฟรี

อยากเก่งภาษาอังกฤษ

เรียนภาษาอังกฤษ เก่งเร็ว ที่ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst พร้อมรับรองผล

เรียนภาษาอังกฤษ เก่งเร็ว ที่ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst พร้อมรับรองผล

Share This