เลือกหน้า

Review เรียนภาษาอังกฤษ IELTS, Grammar, Conversation By. คุณปู

“เรียนภาษาอังกฤษ เพื่อศึกษาต่อ และทำงานวิจัย”
เรียนภาษาอังกฤษ ที่ไหนดี? เตรียมตัวเพื่อไปศึกษาต่อต่างประเทศ เลือกเรียนภาษาอังกฤษ EduFirst คอร์สเรียนหลากหลาย สอนภาษาอังกฤษ สด 100% โดยครูต่างชาติ เห็นผลจริง!
ปรึกษาการเรียน › คอร์สเรียน ›
เรียนภาษาอังกฤษ เก่งเร็วๆ พร้อมรับรองผล - โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst | เกี่ยวกับเรา ความคิดเห็นของผู้เรียน › เรียนภาษาอังกฤษ เรียนต่อต่างประเทศ
เรียนภาษาอังกฤษ เพื่อ เรียนต่อต่างประเทศ และทำงานวิจัย รีวิว คอร์สเรียน IELTS Grammar Writing - โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst

ลักษมี อังกุรรัชต์

ชื่อเล่น : ปู
อายุ : 29 ปี
สถานศึกษา : กำลังศึกษาในระดับปริญญาเอก สาขาวิศวกรรมวัสดุ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (Kasetsart University)
เรียนหลักสูตร : คอร์สเรียน IELTS, คอร์สเรียน Grammar Application Level, คอร์สเรียนพูดภาษาอังกฤษ General Conversation
โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst สอนภาษาครบวงจรชั้นนำ

เรียนภาษาอังกฤษ เพื่อเรียนต่อ ขอทุนและทำงานวิจัย แนะนำคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ คอร์สเรียน IELTS, เรียนสนทนาภาษาอังกฤษ, เรียนแกรมม่าภาษาอังกฤษ - สถาบันสอนภาษาอังกฤษ EduFirst

บทสัมภาษณ์คุณปู

เริ่มต้นเข้าเดือนตุลาคมกันแล้ว เผลอแปปเดียวใกล้หมดปี 2019 กันแล้วนะคะ อีกไม่กี่เดือน แล้วแอดมินได้มีโอกาสสัมภาษณ์ คุณปู ที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาเอก เก่งและไม่ธรรมดาเลยค่ะ เหตุผลที่คุณปูมาเรียนภาษาอังกฤษเพื่อขอทุนเรียนต่อและทำงานวิจัย เลยเลือกเรียนภาษาอังกฤษกับเรา ในหลักสูตร คอร์สเรียน IELTS เพื่อเตรียมสอบ, ทบทวนการเรียนภาษาอังกฤษ ด้วยคอร์สเรียนแกรมม่า ระดับสูง และคอร์สเรียนสนทนาภาษาอังกฤษค่ะ เรามาฟังความรู้สึกการเรียนภาษาอังกฤษกับสถาบัน EduFirst ของคุณปูกันเลยจ้า

แอดมิน : สวัสดีค่ะ แนะนำตัวเองหน่อยจ้า ชื่ออะไรคะ
คุณปู : สวัสดีค่ะ ชื่อ ปู ค่ะ
แอดมิน : คุณปูเรียนหลักสูตรอะไรคะ ทำไมถึงเลือกเรียนหลักสูตรนี้
คุณปู : คอร์สแรกที่ปูตัดสินใจเรียน คือ Conversation ค่ะ เพราะอยากเน้นพัฒนาทักษะการพูดและการฟังเป็นอย่างมาก (ปูอยากจะสื่อสารกับชาวต่างชาติให้รู้เรื่องอ่ะ 555) คอร์สเรียนที่เลือกต่อมา ปูอยากทบทวนพวก Grammar เนื่องมาจากร้างลาจากการเรียนภาษาอังกฤษมานาน และอยากมีความเข้าใจให้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นเพื่อที่สามารถนำไปใช้ในการเขียนงานภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้อง คอร์สสุดท้ายที่เลือกเรียน คือ คอร์สเรียน IELTS เพราะอยากจะได้คะแนนสอบที่ดีเพื่อสามารถนำไปใช้ในการขอทุนเรียนต่อ และทำงานวิจัยที่ต่างประเทศได้
แอดมิน : อยากถามคุณปูว่า บรรยากาศการเรียน-การสอน สถาบัน EduFirst เป็นอย่างไรบ้างคะ
คุณปู : บรรยากาศในห้องเรียน ถือว่าดีมากๆ คุณครูก็เป็นกันเองมากๆ ในทุกๆ คลาส ปูเรียนมา 3 คลาส เรียนแล้วไม่เครียดเลย สนุกสนาน กลุ่มที่เรียนก็เป็นกลุ่มขนาดเล็ก แถมยังได้รู้จักเพื่อนๆอีกเพียบเลย คุณครูก็เอาใจใส่เป็นอย่างดี ตอบข้อซักถามของเราได้ชัดเจนดี อย่างในคลาส Conversation ส่วนใหญ่ก็จะเน้นการพูดคุยมากกว่า บางครั้งเวลาที่เราพูดผิด หรือออกเสียงผิด คุณครูก็จะช่วยแก้ให้ตลอดเวลา เพื่อให้เราสามารถนำไปใช้ได้อย่างถูกต้องและสามารถสื่อสารกันได้อย่างรู้เรื่อง บางครั้งเราฟังไม่ทันหรือไม่เข้าใจบางประโยคที่ครูพูด คุณครูก็จะใจเย็นมาก พูดให้ช้าลงมาอีกนิดและพยายามอธิบาย ยกตัวอย่างให้เราเข้าใจได้ง่ายมากขึ้น และที่สำคัญคุณครูก็จะคอยกระตุ้นให้เราพูดเยอะๆ อีกด้วยนะ
แอดมิน : เหตุผลที่ทำให้คุณปูคิดว่า เราต้องเริ่มเรียนภาษาอังกฤษแล้วในตอนนี้ คืออะไรคะ
ปู : ปูคิดว่าอยากพัฒนาทักษะภาษาของตัวเองให้ดีกว่าเดิม และอยากเพิ่มความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นด้วยค่ะ
แอดมิน : คุณปูคิดว่า ในปัจจุบัน ภาษาอังกฤษมีความสำคัญมากน้อยแค่ไหนคะ
ปู : ปูตอบได้เลยว่ามีความสำคัญมาก เราก็รู้กันอยู่ว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากลที่ทั่วโลกใช้ในการติดต่อสื่อสารกัน ยิ่งถ้าเราสื่อสารได้ ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว เราก็จะไม่พลาดโอกาสดีๆ ในชีวิตเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องการเรียน และการทำงานนะ
แอดมิน : คิดว่า เหตุผลอะไรถึงทำให้เรา กลัวการเรียนภาษาอังกฤษ
ปู : อาจเป็นเพราะเราคิดว่าภาษาอังกฤษมันยากอยู่แล้วด้วย อีกอย่างหนึ่งคือ เราอาจจะไม่ค่อยมีความมั่นใจและรู้สึกเขินอายที่จะพูดภาษาอังกฤษ กลัวว่าถ้าเราพูดออกไปจะพูดผิดๆถูกๆ ฝรั่งฟังแล้วจะไม่รู้เรื่อง เลยทำให้เราไม่ค่อยกล้าแสดงออกสักเท่าไรค่ะ
แอดมิน : ที่คุณปูเลือกเรียนภาษาอังกฤษ สถาบัน EduFirst เพราะอะไรคะ
ปู : คิดว่าที่นี่ตอบโจทย์ในสิ่งที่เราต้องการได้หมดนะคะ คลาสเรียนก็หลากหลาย และเป็นกลุ่มขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป บรรยากาศดี น่าเรียน อีกอย่างหนึ่งคือ ชอบตรงที่เรียนทบทวนได้ด้วยค่ะ สิ่งนี้แหละก็จะช่วยทำให้เราได้มีการฝึกการใช้งานภาษาอังกฤษได้อย่างต่อเนื่องเลย
แอดมิน : ขอถามคุณปูว่า มีความประทับใจอะไรบ้าง เมื่อเรียน EduFirst
ปู : เอาจริงๆ นะ ก็ประทับใจหมดเลยค่ะ ทั้งสถานที่เรียนช่างน่าดึงดูดใจให้มาเรียนที่นี่ ทั้งคุณครูและพี่ๆ เจ้าหน้าที่ คุณครูที่นี่ก็สอนเก่ง สอนสนุก คอยเอาใจใส่เราอยู่เสมอๆ ใจดีและเป็นกันเองมาก ส่วนพี่ๆ เจ้าหน้าที่ก็เป็นกันเอง ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลา ดูแลเอาใจใส่เรา และคอยแนะนำคอร์สเรียนให้เป็นอย่างดี
แอดมิน : ฝากเชิญชวนเพื่อนๆ ให้มาเรียนที่ EduFirst หน่อยค่ะ
ปู : ถ้าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คนไหน อยากจะพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้ดียิ่งขึ้นกับสถาบันที่มีคุณภาพ มาเรียนที่นี่สิ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ
ขอบคุณ คุณปูค่ะ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ดูแลการเรียนภาษาอังกฤษให้กับคุณปูและผู้เรียนทุกๆ คนนะคะ
3 คอร์สที่คุณปูเลือกเรียนล้วนแล้วแต่มีความสำคัญมากๆ เลยค่ะ อย่างคอร์สแรก ที่คุณปูเลือกเรียน คอร์สเรียนสนทนาภาษาอังกฤษ ก็มีความสำคัญในชีวิตประจำวัน เพราะภาษาอังกฤษถือเป็นภาษาสากลของโลก ที่คนส่วนใหญ่ใช้ติดต่อสื่อสาร ถ้าเราต้องไปเรียนต่อต่างประเทศแบบสื่อสารภาษาอังกฤษไม่ได้เลย น่าจะลำบากแน่ๆ เพื่อนๆ ว่าไหมคะ
ส่วนคอร์สที่คุณปูเลือกเรียนเป็นคอร์สที่สอง คือ คอร์สเรียนแกรมม่าภาษาอังกฤษ เพื่อทบทวนภาษาอังกฤษที่ได้เคยเรียนมาแต่อาจมีการหลงลืมกันไปบ้าง จึงเลือกเรียนคอร์ส Grammar และเพื่อการเตรียมตัวที่จะไปสอบ IELTS ในระดับต่อไปค่ะ
หลังจากที่ได้เรียนแกรมม่ามาแล้ว คุณปูเลือกเรียน คอร์สเรียน IELTS ของเรา เป็นคอร์สติวภาษาอังกฤษอย่างเข้มข้นเพื่อการสอบโดยเฉพาะ สถาบันของเรามีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญในการสอบ IELTS โดยเฉพาะ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคในทุกพาร์ท เน้นฝึกทำข้อสอบ เพื่อผลคะแนนสอบที่สูงตามที่คาดหวังเอาไว้ ซึ่งการเตรียมตัวไปเรียนต่อต่างประเทศ คะแนนสอบ IELTS ถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เลยค่ะ เพราะจะต้องใช้ยื่นเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
สำหรับการเรียนพิเศษภาษาอังกฤษนี้ สถาบันของเราสามารถตอบสนองความต้องการให้กับผู้เรียน โดยเราพร้อมจะนำประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษคุณภาพมาสู่ทุกคน ท่านที่สนใจสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมโดยกรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้ค่ะ

☆ Review By : คุณปู

นักเรียนที่ประสบความสำเร็จของเรา

เรื่องราวความน่าประทับใจ กับการเรียนภาษาอังกฤษ ของนักเรียนส่วนหนึ่ง ของสถาบัน เอ็ด ดู เฟิร์สท์

น้องพัดลม
Private English Lessons
คะแนนความชอบในการเรียนภาษาอังกฤษ EduFirst

น้องหยก
General Conversation English
คะแนนความชอบในการเรียนภาษาอังกฤษ EduFirst

น้องเบ๊ป
Writing Course
คะแนนความชอบในการเรียนภาษาอังกฤษ EduFirst

น้องแก้ม
Academic writing English Private
คะแนนความชอบในการเรียนภาษาอังกฤษ EduFirst

น้องไอซ์
English Grammar course
คะแนนความชอบในการเรียนภาษาอังกฤษ EduFirst

ค้นหาคอร์สเรียนที่เหมาะกับคุณ

น้องฟ้า
General Conversation English (Private)
คะแนนความชอบในการเรียนภาษาอังกฤษ EduFirst

น้องมินตี้
Private English Lessons
คะแนนความชอบในการเรียนภาษาอังกฤษ EduFirst

ไม่แน่ใจว่าคุณเหมาะกับคอร์สไหน?

สอบถามคอร์สที่เหมาะกับคุณ

เรายินดีให้คำปรึกษาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษของคุณได้อย่างเหมาะสม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมสิทธิ์ทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษฟรี

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษทั้งหมด ของ สถาบันสอนภาษา EduFirstคอร์สเรียน

ดูคอร์สเรียนภาษาอังกฤษทั้งหมด ของ
สถาบันสอนภาษา EduFirst

สาขาของสถาบันสอนภาษาอังกฤษ EduFirstเยี่ยมชมสาขา

เชิญเยี่ยมชม สาขา
โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ ของเรา

ติดต่อสอบถามคอร์สเรียน สถาบันสอนภาษาอังกฤษ EduFirstรายละเอียดเพิ่มเติม

กรอกฟอร์มเพื่อรับข้อมูล หลักสูตร การเรียนภาษาอังกฤษ ราคา และสถาบันของเรา