เลือกหน้า

Review Academic Writing : Private course

(รีวิว ประสบการณ์เรียนการเขียนภาษาอังกฤษ เชิงวิชาการ จากน้องไทม์)

เรียนภาษาอังกฤษ เก่งเร็วๆ พร้อมรับรองผล - โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst | เกี่ยวกับเรา ความคิดเห็นของผู้เรียน › รีวิว เรียนเขียนภาษาอังกฤษ เชิงวิชาการ

สัมภาษณ์น้องไทม์ เรียนการเขียนภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ แบบตัวต่อตัว สำหรับเตรียมสอบ เพื่อศึกษาต่อที่ประเทศ New Zealand

รีวิว เรียนภาษาอังกฤษจากน้องไทม์  ตอนแรกผมรู้สึกกดดัน เพราะเรียนคนเดียว ตัวต่อตัวกับอาจารย์ แต่ตอนนี้การเรียนภาษาอังกฤษเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผมแล้ว -  โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst
รีวิวเรียนภาษาอังกฤษจากไทม์  เรียนคอร์สการเขียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว Academic Writing Private course -  โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst

ชื่อ : ด.ช. ธีธัช ชมพูทีป
ชื่อเล่น : ไทม์
อายุ : 13 ปี
สถานศึกษา : วชิราวุธวิทยาลัย (Vajiravudh College)
เรียนหลักสูตร : คอร์สเรียน Academic Writing : Private course
โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ EduFirst เซ็นทรัลบางนา

วันนี้ เอ็ดดูเฟิร์สท์ ได้มาสัมภาษณ์นักเรียนจาก วชิราวุธวิทยาลัย ซึ่งน้องได้เลือกเรียนคอร์สเรียนการเขียนภาษาอังกฤษ Academic Writing เราลองมาดูบทสัมภาษณ์ของน้องกันค่ะ ว่าเพราะอะไรถึงเลือกเรียนกับ EduFirst และหลังจากเรียนภาษาอังกฤษ น้องรู้สึกอย่างไรบ้าง

แอดมิน : สวัสดีค่ะ แนะนำตัวเองหน่อยจ้า
น้องไทม์ : สวัสดีครับ ชื่อไทม์ เรียนอยู่ที่ วชิราวุธวิทยาลัย ครับ
แอดมิน : ทำไมน้องไทม์ถึงเรียนภาษาอังกฤษ แล้วเพราะอะไรเราถึงเลือกเรียนหลักสูตรนี้คะ
น้องไทม์ : เพราะผมจะสอบเพื่อไป New Zealand ครับ เขามีการสอบเกี่ยวกับเขียนบทความ Essay ผมเลยต้องการฝึกการเขียนภาษาอังกฤษ และนำไปใช้ต่อในอนาคตได้ครับ
แอดมิน : บรรยากาศการเรียน – การสอนของสถาบัน EduFirst เป็นอย่างไรบ้าง
น้องไทม์ : ตอนแรกผมรู้สึกกดดันครับ เพราะว่าเรียนคนเดียว แบบตัวต่อตัวกับอาจารย์ และประหม่าตลอดเวลา แต่ตอนนี้การเรียนภาษาอังกฤษกลายเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผมไปแล้วครับ
แอดมิน : เหตุผลที่ต้องเรียนภาษาอังกฤษ เพราะอะไรคะ
น้องไทม์ : เพราะอนาคตผมต้องการเป็นนักบินเหมือนคุณปู่ทวด, คุณปู่, คณลุงและคุณพ่อให้ได้ ซึ่งการเป็นนักบินนั้น จำเป็นจะต้องพูดภาษาอังกฤษได้ เพราะเราจะต้องใช้ในการสื่อสารกับต่างประเทศ อันที่จริงแล้ว ไม่ใช่แค่นักบินที่จำเป็นต้องพูดภาษาอังกฤษได้ แต่ในหลายๆ อาชีพก็ต้องพูดภาษาอังกฤษได้ครับ
แอดมิน : คิดว่าในปัจจุบัน ภาษาอังกฤษสำคัญมากน้อยแค่ไหน
น้องไทม์ : ผมคิดว่าสำคัญมากๆเลยครับ เพราะอาชีพในหลายๆ อาชีพ จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษ ขนาดการขับรถแท็กซี่ ที่ผมคิดว่าง่ายยังต้องพูดภาษาอังกฤษเลย เพราะเวลา รับ – ส่ง ผู้โดยสารชาวต่างต่างชาติ ถ้าจะสื่อสารก็ต้องมีพื้นฐานทางด้านภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษสำหรับผมมันจึงสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเรื่องเศรษฐกิจด้วยครับ
แอดมิน : เหตุผลที่น้องไทม์ เลือกที่จะเรียนภาษาอังกฤษ กับสถาบัน Edufirst คืออะไรคะ
น้องไทม์ : อย่างแรกเลยคืออยู่ใกล้บ้านผมครับ ผมเคยไปเรียนของสถาบันอื่น เขามีการเรียนเป็นกลุ่มครับ พอเป็นกลุ่มครูจะไม่ค่อยมาเจาะจงที่เราคนเดียวครับ แต่ที่เลือกมาเรียนที่นี่ เพราะผมเห็นว่ามีการเรียนแบบตัวต่อตัวด้วย ซึ่งการเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวดียังไง ก็คือครูก็จะโฟกัสที่เราคนเดียว แล้วเลือกเนื้อหาที่เราสนใจนอกเหนือจากบทเรียนที่ทางสถาบันจัดให้ ถ้าเราเป็นคนที่ไม่กล้าพูดสนทนา แต่สุดท้ายแล้วยังไงก็ต้องโต้ตอบกับอาจารย์ผู้สอน เพราะในห้องมีแค่อาจารย์กับนักเรียนแค่ 2 คน ทำให้ผมกล้าพูดมากขึ้นครับ
แอดมิน : อยากบอกอะไรกับเพื่อนๆ ที่กำลังคิดจะเรียนภาษาอังกฤษคะ
น้องไทม์ : อยากแนะนำเวลาเพื่อนๆ เลือกที่จะเรียนอะไรนะครับ เลือกพัฒนาทักษะที่ด้อยของตนเอง ให้มาเสมอความสามารถอีกทักษะด้านหนึ่ง สมมุติว่าเพื่อนๆ พูดภาษาอังกฤษได้ดีแล้ว ก็มาพัฒนาด้านแกรมม่าให้เทียบเท่า แล้วค่อยๆ พัฒนาทั้ง 2 ด้านไปพร้อมๆ กันครับ
ส่วนเรื่องการเรียนที่สถาบัน EduFirst อาจารย์ที่นี่ใจดี สามารถให้คำแนะนำในสิ่งที่ผมไม่เข้าใจและอธิบายจนทำให้ผมเข้าใจ อาจารย์มีแบบฝึกหัดให้ทำตลอดเวลา ซึ่งทำให้ผมได้พัฒนาทักษะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ครับ
แอดมิน : ขอบคุณน้องไทม์มากๆ นะคะ ที่มาเล่าประสบการณ์ในการเรียนภาษาอังกฤษกับสถาบัน EduFirst ค่ะ แอดมินขอเพิ่มเติมรายละเอียดนิดนึงค่ะ สำหรับคอร์สเรียนการเขียนภาษาอังกฤษของเรา “จะสอนสดโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่พร้อมจะสอนเทคนิคการเขียนภาษาอังกฤษต่างๆ ให้มากมาย เพื่อการเขียนที่ถูกหลักอย่างมีประสิทธิภาพ”

ในรูปแบบการเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว จะสามารถตอบโจทย์ให้กับผู้เรียนที่ต้องการเรียนแบบเร่งรัด หรือนำภาษาอังกฤษไปใช้งานอย่างเร่งด่วน เพราะการเรียนภาษาตัวต่อตัว จะช่วยให้ผู้เรียนได้เรียนเนื้อหาตามความประสงค์ และเลือกวันเวลาเรียนได้เอง

โดยท่านที่สนใจเรียนตัวต่อตัวกับเรา สามารถขอรายละเอียดง่ายๆ โดยกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มด้านล่างนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับเพื่อให้ข้อมูลกับท่านโดยเร็วที่สุด

☆ Review By : น้องไทม์

สอบถามคอร์สที่เหมาะกับคุณ

เรายินดีให้คำปรึกษาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษของคุณได้อย่างเหมาะสม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมสิทธิ์ทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษฟรี

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษทั้งหมด ของ สถาบันสอนภาษา EduFirstคอร์สเรียน

ดูคอร์สเรียนภาษาอังกฤษทั้งหมด ของ
สถาบันสอนภาษา EduFirst

สาขาของสถาบันสอนภาษาอังกฤษ EduFirstเยี่ยมชมสาขา

เชิญเยี่ยมชม สาขา
โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ ของเรา

ติดต่อสอบถามคอร์สเรียน สถาบันสอนภาษาอังกฤษ EduFirstรายละเอียดเพิ่มเติม

กรอกฟอร์มเพื่อรับข้อมูล หลักสูตร การเรียนภาษาอังกฤษ ราคา และสถาบันของเรา